กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

phaphai21

กินดีมีสุข@ป่าไฝ่สร้างสุข 
พบกับกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560

โครงการกินดีมีสุข จ.พัทลุง เป็นอีกหนึ่งเครือข่ายความมั่นคงทางอาหาร ที่ทำงานขับเคลื่อนสร้างพื้นที่อาหารปลอดภัย ให้คนในชุมชนเข้าถึงได้ ป่าไผ่สร้างสุข เป็นรูปธรรมที่ผู้บริโภคทั้งใกล้ใกลต่างได้ไปใช้เวลาหย่อนใจกับวัฒนธรรมพื้นบ้าน ธรรมชาติสงบร่มเย็น และอาหารพื้นบ้าน-ประยุกต์ ที่อร่อย จากวัตถุดิบที่สดใหม่ ปลอดภัย ผลิตในชุมชน สนับสนุนชุมชน

กิจกรรมพิเศษ ในวันที่ 21 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ นอกจาก "น้ำเคยบุฟเฟต์" ที่จะพาเราไปรู้จักวัฒนธรรมการกินขนมจีนน้ำเคย พัทลุง กันแล้ว "เขาป่านาเลเชฟเทเบิ้ล" ยังได้เชฟหลายท่าน หลายสไตล์ ที่จะนำวัตถุดิบพื้นบ้าน จากนิเวศอาหารที่หลากหลาย ของเมืองพัทลุง มาปรุงเมนูพิเศษ ให้ได้ชิมกัน

พบกันที่ป่าไผ่สร้างสุข อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

9.00    “น้ำเคยบุฟเฟ่ต์”
           ท่านจะได้เต็มอิ่มกับวัฒนธรรมน้ำเคยพัทลุง และหมวดน้ำเคยผักพื้นบ้านหากหลาย
           อร่อย ปลอดภัย

           ท่านละ 60 บาท (ซื้อบัตรหน้างาน)

16.00   “เขา ป่า นา เล เชฟเทเบิล” 
            วัตถุดิบพื้นบ้านจากเขาป่านาเลเมืองพัทลุง ปรุงเป็นเมนูพิเศษสำหรับงานนี้เท่านั้น โดย
                 เชฟโบว์ ดวงพร ทรงวิศวะ ร้านโบ.ลาน รายการกินอยู่คือ
                 เชฟหนุ่ม วีรวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ ร้านซาหมวยแอนด์ซัน 
                 เชฟแวน เฉลิวพล โลหิตรัตนะ ร้านราบ
                 เชฟแบล็ค วิศรุต บุลสุวรรณ ร้านBlackitch
                 เชฟโจ ณพล จันทรเกตุ ร้าน80/20
                 เชฟอุ้ม คณพร จันทร์เจิดศักดิ์ ร้านโคอิตรัง
                 และคุณกฤช เหลือลมัย คอลัมนิสต์สายปรุง
            ท่านละ 350 บาท  (สำรองที่นั่งติดต่อคุณเทน โทร.08-4396-0433)

Tags: อาหารพื้นบ้าน, พัทลุง, กินดีมีสุข, เชฟ , เชฟเทเบิล

ของกินบ้านๆ

น้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิมบ้านน้อยนาดี...31 Jan 2018 05:32 - adminน้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิมบ้านน้อยนาดี  ตั้งแต่เมื่อครั้งงานประชันพ่อครัวแม่ครัวบ้านบ้านกับเชฟเมืองกรุง มีเมนูประทับใจมากมายหลายเมนู หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็น น้ำยาไก่บ้านฟักทอง สูตรดั้งเดิม บ้านน้อยนาดี-ทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.สนามช...

cook it yourself

ซีอิ๊วใบหม่อน เครื่องปรุงปลอดภัย ทำได้เอง...18 Apr 2019 11:04 - แก้วตา ธัมอินซีอิ๊วใบหม่อน เครื่องปรุงปลอดภัย ทำได้เองแม้ว่าปัจจุบันซีอิ๊วในท้องตลาดจะมีมากมายหลายยี่ห้อหลายสูตรให้เลือก แต่สำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ อยากจะได้ซีอิ๊วที่ปลอดภัยเอาไว้ใช้ในครัวเรือน กินเปลี่ยนโลกอยากแนะนำให้ลองหมักซีอิ๊วใบหม่อน เนื่องจากกรรมว...

ไม่บอกไม่ได้แล้ว

ปักหมุดตลาดเขียว ตลาดที่ไว้ใจใกล้บ้าน(กรุงเทพฯ - ป...28 Jun 2019 10:01 - adminปักหมุดตลาดเขียว ตลาดที่ไว้ใจใกล้บ้าน(กรุงเทพฯ - ปริมณฑล) หลังจากผลตรวจสารเคมีตกค้างในผัก ผลไม้ ประจำ 2562 โดย เครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช(Thai-PAN) เผยแพร่ออกไป “เสียงสะท้อน”หรือ”บ่น” ที่มักจะได้ยิน ก็คือ #แล้วจะให้กินอะไร #กินอะไรก็กินไปเถอะ บร...
ผักยืนต้น กินผักอายุยืนโลกอายุยาว...03 Oct 2018 04:53 - adminผักยืนต้น กินผักอายุยืนโลกอายุยาว  การรณรงค์เรื่องความมั่นคงทางอาหารอาจมีนิยามความหมายและวิธีปฏิบัติได้หลายแนวทางแตกต่างกันไป แต่แนวทางหนึ่งซึ่งลงทุนไม่มาก ใช้เวลาไม่นาน ทั้งกระทำได้ทันทีด้วยตนเอง ก็คือการเพิ่มพูน “ความรู้” เ...

คนช่างเลือก

สาคูแท้ๆ แห่งควนขนุน...23 Nov 2017 06:39 - แก้วตา ธัมอินสาคูแท้ๆ แห่งควนขนุน คงน้อยคนที่ไม่รู้จัก ไม่เคยกิน ขนมสาคูกวน แป้งเม็ดเล็กๆ สีขาวกวนให้สุกใส่น้ำตาลเมื่อจะกินตักน้ำกะทิราด หรือไม่ก็นำไปทำเป็นสาคูไส้หมูของว่างที่หลายคนชื่นชอบ แป้งสาคูที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้นแท้จ...
ดอนแร่ หมูหลุมปลอดยาปฏิชีวนะ...02 Nov 2017 05:53 - แก้วตา ธัมอินดอนแร่ หมูหลุมปลอดยาปฏิชีวนะ ข่าวคราวการใช้ยาปฏิชีวนะในปศุสัตว์ และพบว่าเมื่อตกค้างในเนื้อวัตว์และผู้บริโภคได้รับเข้าไปต่อเนื่องแม้จะในปริมาณไม่สูงแต่ส่งผลต่อสุขภาพระยะยาว ทำให้เกิดภาวะเชื้อโรคดื้อยา อย่างที่นิตยสารฉลาดซื้อ มูล...

City Farm

Global Food Movement

ทำอาหารกินเองแบบสบายกระเป๋า