FOODIE EVENT

Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

จะรีบกินไปไหนนี่ “ไก่” ไม่ใช่ถั่วงอก

กันยายน 30 @ 19:00 - 21:00

👋 You have Invited “จะรีบกินไปไหน นี่ไก่ไม่ใช่ถั่วงอก”
🤦‍♀️ ถั่วงอกไม่ผิด และไม่มีอะไรเกี่ยวกับถั่วงอก ‼️
.
🐔 แต่เชื่อมั้ยว่าไก่อุตสาหกรรมที่เราคุ้นเคย ใช้เวลาการเลี้ยง เพื่อที่จะให้โตทันขายให้เรากิน ใช้เวลา คือ 45 วัน …… สภาพพพ
.
👉 แล้วจริงๆ มันควรกี่วัน ❓❓❓
.
🐔 ในท้องตลาดมีไก่หลายประเภทที่วางขาย แต่เราอยากให้ทุกคนทำความรู้จักไก่ที่เราจะกินให้มากขึ้น ว่าไก่แต่ละแบบ มีสภาพความเป็นอยู่ยังไง , เลี้ยงยังไง
.
💬 ชวนคุยกันแบบจึ้งๆ กับ
▪ ขุนกลาง ขุขันธิน Food Entrepreneur ที่เชื่อว่า อาหารที่ดี เปลี่ยนแปลงโลกได้
▪ วรรษพล แสงสีทอง เชฟก้อง แห่งเพจ SchwedaKong (ชเวดาก้อง)
▪ ทิพาวรรณ วรรณหินทร์ คนทำมิวเซียมท้องถิ่น ที่สนใจบันทึกเรื่องอาหารชุมชน และนักอยากปรุง
▪ กัสซี่ อังก์ Food Blogger ผู้มีตัวหนังสือสุดเฟี้ยส
▪ เกียรติศักดิ์ ฉัตร์ดี คนเลี้ยงไก่ที่ใช้พันธุ์ไก่ 100 ปี แห่งเกียรติไก่บ้าน
▪ กาย ไล มิตรวิจารณ์ ผู้สนใจด้านประวัติศาสตร์วัฒนธรรม งานออกแบบ อาหารการกิน
▪ ณัฐธิดา พละศักดิ์ ผู้ก่อตั้งร้าน ‘ร้าน Zao ซาว’ ร้านอาหารสุดฮอต ประจำเมืองอุบลฯ
▪ กิ่งกร นรินทรกุล ณ อยุธยา ดำเนินการพูดคุย
.
📌 เจอกันวันที่ 30 กันยายน 2564
📌 เวลา 19.00 – 21.00 น.
📌 @Clubhouse 👋

 

https://www.clubhouse.com/event/MR3yw57E?fbclid=IwAR2FbCdI0Xv_o_-7KMF99Nt0d6Y24QCOWshx4_BrZG4peWThppe-EKrWtf4

สถานที่

Organizer

มูลนิธิชีววิถี
Phone:
02-9853838
Email:
info@food4change.in.th
View Organizer Website