เคยปิ้ง (ที่ไม่มีเคย)
แชร์
144
email-subscribers
domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init
action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home4-ns1sg/food/domains/food4change.in.th/public_html/wp-includes/functions.php on line 6114jetpack-boost
domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init
action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in /home4-ns1sg/food/domains/food4change.in.th/public_html/wp-includes/functions.php on line 6114แชร์
144
144
เมื่องานเปิดหลาดใต้โหนด เมื่อ 18 มกราคม 2558 ได้กินเคยปิ้งร้อนๆ คลุกข้าวร้อนๆ หอม มัน อร่อย จริงๆ เลยเลียบๆ เคียงๆ ถามป้าๆ ว่าเคยจี้นี้ทำยังไง จึงได้ความว่า เคยปิ้งนี้ไม่ได้ใส่เคยหรือกะปิแต่อย่างใด
วัตถุดิบที่ใช้ก็มี
– มะพร้าวขูด
– พริกแกงกะทิ
– ข่าตำละเอียด
– ปลาลูกเพร่(ปลาตัวเล็กตัวน้อย)
– เกลือ
และที่ขาดไม่ได้ ใบตองและไม้กลัดค่ะ
วิธีทำแสนง่าย
– นำวัตถุดิบทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสเผ็ดเค็มตามใจชอบ ซึ่งความมันหวานเราจะได้จากมะพร้าวสุกสดขูดอยู่แล้ว
– ฉีกใบตองได้ขนาดพอเหมาะ ซ้อน 2 ชั้น ตักเครื่องที่คลุกไว้ใส่ลงประมาณ 2-3 ช้อน ห่อปิด กลัดหัวท้ายให้เรียบร้อย
– ปิ้งกับเตาถ่านจนสุกหอม ใบตองชั้นนอกเริ่มใหม้
– นำมาคลุกข้าวสวย หอมอร่อย เคี้ยวมัน
ลองทำตามดูนะคะ แล้วจะติดใจ
ขอบคุณป้าแกน และป้าอำพร จากบ้านท่าช้าง ต.พนางตุง
เครือข่ายกินดีมีสุข พัทลุง